Categories
Main

ข้อควรทราบ เกี่ยวกับ สินเชื่อเงินกู้ยืม

สินเชื่อส่วนบุคคล กสิกร

สินเชื่อเงินกู้ยืม เป็น สินเชื่อที่สร้างมาที่จะตอบสนองความอยากได้ของลูกค้าในแบบต่างๆเพื่อใช้จ่ายเพิ่มในนอกจากรายได้ประจำ นับว่าเป็นเงินล่วงหน้าที่ถูกขอยืมมาใช้จ่ายก่อน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยจ่ายคืนภายในเวลาที่ระบุ ตามแต่จะตกลงกัน
สินเชื่อเงินกู้ยืม พวกนี้ชอบมาในลักษณะของ เงินสด บัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด ฯลฯ ซึ่งทางผู้ให้กู้จะมีวงเงินอนุมัติให้ในปริมาณหนึ่ง ผู้กู้มีสิทธิ์ประยุกต์ใช้จ่ายได้ตามความพึงพอใจ รวมทั้งจ่ายคืนเมื่อถึงเวลา พร้อมดอกและก็ค่าธรรมเนียมตามแต่จะตกลงกัน
ซึ่งสำหรับเพื่อการใช้สินเชื่อเงินกู้ยืมนี้ ถ้าหากใช้ผิดแนวทาง อาจจะทำให้คุณเผชิญสภาพการณ์ล้มเหลวทางด้านการเงินได้อย่างง่ายดาย โดยเหตุนี้ คนเขียนก็เลยได้ทำเก็บ 7ข้อควรจะทราบ เกี่ยวกับการใช้สินเชื่อเงินกู้ยืมมาให้ผู้อ่านได้อ่านกันคะ

1.ยอมรับได้ไหมกับอัตราค่าดอกเบี้ยที่ค่อนข้างจะสูง

สินเชื่อเงินกู้ยืม นับว่าเป็นสินเชื่อจำพวกที่มีอัตราค่าดอกเบี้ยที่ออกจะสูง ถ้าเกิดเทียบกับการ ยืมซื้อในต้นแบบอื่นๆนอกจากไปจากดอกแล้ว ยังมีค่าขนบธรรมเนียมประเพณีต่างๆเรียกเก็บเข้ามาอีกเยอะแยะ เป็นต้นว่า ค่าธรรมเนียมการใช้บัตร ค่าธรรมเนียมสำหรับการกดผ่านตู้ เอทีเอ็ม ซึ่งถ้าเกิดคำนวณดูดีๆแล้ว ค่ากินเปล่าต่างๆกลุ่มนี้บางทีอาจทบรวมๆกันจนถึงมีปริมาณเท่ายอดเงินต้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สินเชื่อ ธนาคารไหน อนุมัติง่าย

2.ยิ่งใช้ช่วงเวลาสำหรับการผ่อนจ่ายนานยิ่งเสียดอกเบี้ยมากมาย

คุณอาจเคยรับรู้คำขวัญโปรโมทของบริษัทสินเชื่อเงินกู้ยืมรายหนึ่งที่ว่า “ยิ่งจ่ายมาก ดอกลด ต้นก็หมดไว “ คำขวัญนี้นับว่าเป็นความหมายที่กระจ่างแจ้งที่สุดแล้ว สำหรับเรื่องเนื้อหาของดอกรวมกับช่วงเวลาที่ผ่อนหนี้คืนทั้งหมดทั้งปวง จดจำไว้ว่าช่วงเวลาสำหรับการผ่อนจ่ายยิ่งช้านานเท่าใด อัตราค่าดอกเบี้ยแล้วก็ค่าธรรมเนียมก็ทบทวีตามขึ้นไปแค่นั้นด้วยเหมือนกัน ตรงกันข้าม แม้คุณมียอดเงินก้อนมาปิดบัญชี ทางข้าราชการจะคิดยอดจ่ายให้ท่านในอัตราที่น้อยลงมากมายว่าเดิมหลายเท่าตัว

สินเชื่อบุคคล

3.การยืมซื้อรถยนต์หรือสินเชื่อเงินกู้ยืมก่อนกู้ซื้อบ้านจะได้รับการพินิจอนุมัติยากขึ้น

เพราะทางแบงค์คิดว่าคุณมีภาระหน้าที่ต่อเดือนออกจะสูง บางทีอาจไม่มีความสามารถมากพอที่จะผ่อนสินเชื่อบ้านกับทางแบงค์ได้ โดยเหตุนี้ ทางที่ดี คุณควรจะปลดหนี้เชื่อเงินกู้ยืมให้หมดซะก่อน ต่อไป ทำเรื่องกู้ซื้อบ้าน และหลังจากนั้นก็ค่อยกู้ซื้อรถยนต์คราวหลัง

4.ไม่มีสลิปค่าจ้างรายเดือนก็สมัครสินเชื่อเงินกู้ยืมได้

ด้วยเหตุว่าสำหรับเพื่อการสมัครสินเชื่อเงินกู้ยืมนั้น เอกสารสำคัญที่จะต้องใช้เป็น สำเนาทะเบียนบ้าน,สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน,ใบแสดงรายได้ ซึ่งก็คือสลิปค่าตอบแทนรายเดือน หรือ Statement คุณสามารถเลือกใช้หลักฐานอย่างใดอย่างหนึ่งได้ระหว่าง สองอย่างนี้

สินเชื่อออมสิน

5.คุณสามารถขอให้สถาบันการเงินอธิบายเหตุผลสำหรับเพื่อการไม่อนุมัติสินเชื่อได้

แม้ทางแบงค์แจ้งผลมาว่าไม่อาจจะอนุมัติสินเชื่อเงินกู้ยืมให้ท่านได้ คุณมีสิทธิ์ขอคำอธิบายจากแบงค์นั้นๆได้ ว่าไม่อนุมัติเพราะอะไร ตามข้อตกลงที่กำหนดไว้กับธนาคารชาติ หรือ แบงค์ชาติ โดยทางแบงค์จำต้องทำเขียนสุนัขตีตรา เพื่ออธิบายเป็นลายลักษณ์อักษร ให้ท่านได้รับรู้ถึงเหตุผลที่ดินแบงค์ไม่อนุมัติวงสินเชื่อเงินกู้ยืมให้แก่ท่าน

สินเชื่อส่วนบุคคล เงินเดือน 10000

6.การทวงหนี้สินด้วยวาจาและการกระทำที่ไม่เหมาะสมนับว่าเป็นความผิดพลาดอาญาสามารถร้องทุกข์ได้

เมื่อคุณขาดการใช้หนี้ไปในตอนช่วงเวลาหนึ่ง เจ้าหนี้จะทำมอบหมาย หรือจ้างแรงงานให้ข้างข้อบังคับหรือบริษัทข้อบังคับทั่วๆไปเป็นข้างติดตามทวงหนี้แทน ซึ่งบางบริษัทใช้แนวทางกว้านซื้อหนี้สูญ ในจำนวนเงินต้น เพื่อทำสำนวนส่งศาลสำหรับทนายความฝึกฝน หรือทำเงินในแบบอย่างอื่น

สินเชื่อส่วนบุคคล กรุงศรี

7.ธนาคารมีสิทธิ์หักเงินในบัญชีของคุณได้โดยตรง

ข้อนี้อาจจะไม่ใช่ข่าวดีสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะหนีหนี้ เนื่องจากว่าถ้าหากยอดเงินกู้นั้น สังกัดสถาบันทางด้านการเงินเดียวกันกับบัญชีธนาคารของคุณ เมื่อมียอดเคลื่อน ดังเช่นว่า ค่าจ้างรายเดือนเข้าผ่านบัญชี ทางแบงค์หรือสถาบันการเงินนั้นๆมีสิทธิ์หักยอดเงินในบัญชีของคุณจนกระทั่งจะครบตามจำนวนเงินที่คุณติด

ด้วยเหตุนี้ ก่อนที่จะคุณจะตกลงใจยื่นขออนุมัติ สินเชื่อเงินกู้ยืม ควรคิดให้ดีก่อนทุกหน โดยไม่ลืมเลือนคำนวณอัตราค่าดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม และก็ข้อเด่น เสียเปรียบต่างๆที่คุณจะได้รับ สิ่งที่จำเป็นที่สุดเป็น อย่าลืมประเมินความรู้ความเข้าใจสำหรับในการจ่ายคืนของตัวคุณเอง ว่ามีความพร้อมเพรียงเท่าไร

ออมสินปล่อยสินเชื่อ 50000